Cong nghe 3d trong thế giới công nghệ

Là cong nghe 3d khá mới mẻ trong ngành tạo mẫu nhanh (RapidPrototyping), in 3D lại chính là lĩnh vực có sức hút lớn nhất và được kì vọng nhiều nhất. Có  thị trường rộng, thú vị, nhiều người tham gia sản xuất… thế nhưng, máy in 3D và phụ liệu in 3D vẫn còn khá đắt. Thực tế, Máy in 3D có giá dao động cực kỳ rộng, từ vài trăm  cho tới hàng trăm ngàn đô la Mỹ! Tại sao? Hãy để Anywell giải thích cho các bạn.

cong nghe 3d
cong nghe 3d

Căn cứ nào để tính giá bán máy in 3D

Không riêng gì máy in, mà bất kì loại thiết bị công nghiệp và dân dụng nào cũng đều được tính giá dựa trên 2 tiêu chí quan trọng là CÔNG NGHỆ và THƯƠNG HIỆU

– Cong nghe 3d: Các máy in cao cấp áp dụng công nghệ in ( SLA,  DLP, Polyjet…) với độ chính xác và nhiều ưu điểm vật lý cao hơn hẳn máy in 3D thông thường (FDM…). Công nghệ in 3D khác nhau dẫn đến có nhiều loại vật liệu in 3D và vật liệu phụ trợ (support) khác nhau cho mỗi dòng máy.

Xem dòng máy in 3D SLA Resin giá rẻ: https://blogin3d.com/may-in-3d-resin.html

– Thương hiệu nhà sản xuất & Dịch vụ đi kèm:  Trên thế giới có rất nhiều công ty sản xuất-phân phối máy in 3D. Bên cạnh các hãng tên tuổi như: Stratasys, Objet ( đã thuộc về Stratasys),  3DSystem, Formlab,  Solido3D…Hiện nay, có rất nhiều dòng máy in 3D xuất xứ từ Trung Quốc cũng đang làm mưa làm gió trên thị trường máy in 3D giá rẻ. Tuy nhiên, máy càng rẻ thì đầu phun vật liệu“ càng nhanh hỏng, các cơ cấu truyền động chóng bị mòn, độ ổn định in 3D khá thấp…

Tại sao máy in 3D lại đắt?

Không như các loại máy in 2D thông thường, in 3D là sản phẩm không mang tính phổ cập và thiết yếu! Ngoài ra còn có nhựa in 3D PLA, việc sử dụng máy in 3D còn bị ảnh hưởng bởi khả năng thuần thục (kinh nghiệm) của người vận hành. Nên máy in 3D, dù là cho mục đích giải trí thì vẫn khó có thể phát triển sâu rộng như các máy in 2D ( mặc dù in 3D đang phát triển rất nhanh). Thị trường chưa đủ béo để các nhà sản xuất lao vào đánh chiếm!

Phân khúc máy in 3D cong nghe 3d

Theo tìm hiểu của Blogin3D,  giá máy in 3D có thể được phân thành các nhóm chính:

– Máy in 3D cá nhân (giá rẻ): Mức giá dưới 2.000$, một số loại được chào bán với giá chỉ 800$! Hoặc nếu có khả năng, bạn hãy tìm mua linh kiện về tự lắp ráp một chiếc máy in 3D

– Máy in 3D tầm trung: Những máy có giá tầm 2.000- 10.000$ được dùng trong các cơ sở thiết 3D, kinh doanh dịch vụ tạo mẫu nhanh-in 3d giá rẻ và quy mô sản xuất khuôn mẫu nhỏ.

– Máy in 3D cao cấp: Được các công ty sản xuất dày dép, thời trang và khuôn mẫu đặt mua và đảm bảo chu trình sản xuất khép kín. Từ thiết kế 3D->in thử->Kiểm tra->Thay đổi thiết kế->Sản xuất… Mức gia thường trên 10.000$, chúng phụ thuộc vào các tính năng mở rộng và độ chính xác mẫu in, thời gian tạo mẫu nhanh… Chẳng hạn như máy in 3D màu trung thực (full color) hoặc máy in 3D kim loại  thì giá sẽ cao hơn rất nhiều.

Mua máy in 3D ở đâu và nhựa in 3D PLA

  • Bạn có thể order trực tiếp từ các trang bán hàng trực tuyến
  • Trực tiếp mua từ website của hãng sản xuất
  • Mua tại các đại lý máy in 3D tại Việt Nam và nhựa PLA
may in 3d gia re
Liên hệ tư vấn máy in 3D, mực in 3D tại Việt Nam

Xem các sản phẩm máy in 3D chất lượng tuyển chọn:  https://blogin3d.com/may-tao-mau-nhanh-3d-printer-may-in-3d

 

Nếu cần thêm thông tin máy in 3D, bạn nên tham khảo  một số nhà cung cấp máy in 3D giá rẻ  máy in 3D cao cấp nhựa in 3D PLA tại diễn đàn công nghệ in 3D Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *