Phần mềm 3D tạo vật thể 3D chuyên nghiệp

Hôm nay mình xin giới thiệu các bạn phần mềm 3d max, một phần mềm học 3D vô cùng chuyên nghiệp

Đầu tiên mình xin giới thiệu các bạn để hiểu rõ hơn về 3Ds Max là gì?

3ds Max là một phần mềm thiết kế vật thể 3 chiều.  Phần mềm bao gồm thiết kế mô hình 3D, hoạt hình và các trình diễn mô hình 3Ds. Trong phần mềm thiết kế đồ họa này có nhiều hình dạng độc đáo khác nhau như ấm trà, hình nón, kim tự tháp và hình khối có thể được sử dụng làm cơ sở để phát triển mô hình.

Quá trình hình thành 3Ds max

Thiết kế 3d phát triển và sản xuất bởi Autodesk Media and Entertainment, Autodesk 3ds Max là phần mềm để bạn học 3D, mô hình và hình ảnh. Lúc đầu nó được gọi là 3D Studio và do nhóm Yost của Atari tạo ra để làm việc trên nền tảng DOS, và sự phát triển bắt đầu vào năm 1988. Sau đó nó được áp dụng cho Windows NT với bản phát hành3D Studio DOS 4 và sau đó đổi tên thành 3D Studio MAX. Studio 3D MAX là phần mềm thiết kế đồ họa cũng được phát triển bởi nhóm Yost được sản xuất bởi Kinetix, sau đó là bộ phận truyền thông và giải trí của Autodesk. Là một phiên bản phát hành 8 của 3D Studio đầu tiên, được đổi tên thành Autodesk 3ds Max được công bố ra công chúng trong năm 2009. phần mềm 3d max cung cấp nhiều tính năng nhắm hướng tới tính dễ sử dụng và hình ảnh hoạt hình và hoạt hình nhanh hơn.

học 3D

Các ứng dụng chính của Autodesk 3ds Max với những hình ảnh 3d

Phần mềm này được sử dụng trong phát triển CGI cũng như các ứng dụng khác nhau, từ học viện đến phát triển trò chơi. Mỗi lần sử dụng phần mềm yêu cầu sử dụng một bộ công cụ khác nhau có sẵn trong phần mềm. Những ứng dụng của 3ds max hỗ trợ rất nhiều cho thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc trong việc lên ý tưởng và dựng hình.

Các tính năng chính của Autodesk 3ds Max

3d max là gì? có thể cho phép sử dụng ánh sáng tùy chỉnh và bóng tối và nổi bật cũng có thể được ‘đốt cháy’ vào hình ảnh hiển thị. Các cài đặt này chủ yếu được sử dụng cho hình ảnh trò chơi, vì các giá trị trước của bóng tối và điểm nổi bật cho phép xử lý dữ liệu ít hơn vì vậy cải thiện tốc độ và hiệu năng của trò chơi.

Đối với cuộc sống như các mô hình nhân vật, 3ds Max bao gồm mô phỏng tóc, da, vải và lông thú; tất cả các yêu cầu cho mô phỏng của chúng. Những add-on (là những tiện ích được cài thêm vào chương trình để làm tăng những tính năng của chương trình) sẵn có này làm giảm thời gian cần thiết cho việc phát triển mô hình và cải thiện chi tiết cho mỗi khung.

học 3D gioi thieu phan mem 3D max

Nó cũng bao gồm động lực cơ thể cứng nhắc, có nghĩa là mô phỏng các vật cứng như gỗ hoặc gạch, rất dễ thực hiện. Phần mềm này cũng được trang bị các tính năng như hiệu ứng vỡ để tạo lại động lực của các vật rắn rung chuyển. Tuy nhiên, tính năng động cơ mềm, cho phép mô phỏng chuyển động của các đối tượng biến dạng, không được hỗ trợ bởi 3ds Max, làm cho việc mô phỏng các đối tượng đó trở nên khó khăn.

Một tính năng rất hữu ích học 3D của phần mềm này là hỗ trợKinetic Inverse và and Forward Kinematics. Mô phỏng bộ xương hoặc cho phép người sử dụng tạo ra một mô hình và phù hợp với bộ xương, sau đó có thể hoạt hình theo yêu cầu của người làm phim hoạt hình. Bộ xương này sau đó có thể được đặt bên trong mô hình, làm cho mô hình hoạt hình trở nên dễ dàng hơn.

Các công cụ để học 3D có sẵn trong Autodesk 3ds Max

* MAXScript: Đây là một ngôn ngữ kịch bản được tích hợp vào phần mềm và có thể tự động hoá các tác vụ lặp đi lặp lại, cho phép kết hợp các tính năng hiện tại và phát triển các công cụ và giao diện người dùng.

* Scene Explorer: Là một công cụ cung cấp một cái nhìn trật tự, phân cấp của dữ liệu cảnh. Cho phép chỉnh sửa theo vùng các dữ liệu khá phức tạp, để đạt được sự đơn giản trong việc chỉnh sửa các bộ phức tạp.

* Character Studio: cho phép sử dụng nhân vật bộ phim hoạt hình để nhanh chóng và dễ dàng sửa đổi nhân vật cho một dự án làm việc

* General keyframing: Loại công cụ này cho phép hoạt hình theo đối tượng dọc theo các đường cong với các điều khiển được cung cấp một sự trơn tru, vận tốc, liên kết, và dọc theo các bề mặt trên vật thể

* Skinning: Kết hợp với Physique hoặc Skin, để đạt được một sự kiểm soát tốt về chuyển động.

* Tích hợp Autodesk Vault plug-in: Autodesk Vault là một plug-in vận chuyển cùng với 3ds Max và được sử dụng để tích hợp dữ liệu cho người dùng.

Khi thiết kế xong một mô hình 3D theo ý tưởng của bạn thì bạn có thể sử dụng qua máy in 3D để in vật thể của mình vừa thiết kế nhé. Bạn có thể tìm hiểu qua công nghệ in 3D là gì

Vậy là bạn đả tìm hiểu qua về phần mềm 3Ds Max. Sa khi xem qua thì bạn có thể hoc 3d max online hoặc tự học tại nhà và có thể tìm một lớp học thiết kế đồ họa 3D

Tải 3d max theo đường link: https://www.autodesk.com/products/3ds-max/overview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *